• Hotline KD : 0918.798.688 (Mr.Quân)
    E-mobiliity : 038.939.0868 (Mr.Kiên)
  • Email: vietquan@telinme.vn


Multiway Robotics giúp Logistics nâng cấp thông minh trong "Ngành vật liệu xây dựng"

Hiện tại, Trung Quốc đã là nhà sản xuất và tiêu thụ vật liệu xây dựng lớn nhất thế giới, và sản lượng vật liệu xây dựng như xi măng, tấm và vật liệu tường đã đứng đầu thế giới trong nhiều năm.

Hiện tại, Trung Quốc đã là nhà sản xuất và tiêu thụ vật liệu xây dựng lớn nhất thế giới, và sản lượng vật liệu xây dựng như xi măng, tấm và vật liệu tường đã đứng đầu thế giới trong nhiều năm.


Trong ngành ván sàn và nhựa, những ngành chiếm vị trí quan trọng trong ngành vật liệu xây dựng, các nhà sản xuất cũng đã bắt đầu sử dụng dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động, có thể đạt được công việc một cửa từ sản xuất đến lắp ráp, bốc xếp, lấy hàng và xếp hàng lên pallet.  Cuộc cách mạng tự động hóa trong các ngành công nghiệp truyền thống đã bắt đầu, và sản xuất hoàn toàn tự động và thông minh sẽ là một trong những lợi thế cạnh tranh lớn nhất của ngành vật liệu xây dựng trong tương lai.


Tự động hóa là tất yếu trong ngành.


Với việc không ngừng nâng cao các yêu cầu về chất lượng sản phẩm, công tác quản lý sản xuất của ngành vật liệu xây dựng cũng không ngừng được nâng cấp, mức độ tự động hóa và sản xuất thông minh trong doanh nghiệp không ngừng được cải thiện.  Sản xuất của các doanh nghiệp đang trải qua những thay đổi to lớn.  Tiết giảm chi phí và tăng hiệu quả, phòng ngừa và kiểm soát rủi ro, dùng “máy móc thay người” để nâng cao hiệu quả, chuyển dịch từ doanh nghiệp thâm dụng lao động sang doanh nghiệp sử dụng nhiều công nghệ là kết quả của tiến bộ công nghệ và là xu thế tất yếu của ngành.


Gần đây, Multiway Robotics đã cung cấp giải pháp tự động hóa hậu cần dây chuyền sản xuất cho một nhà sản xuất gạch lát sàn nhựa quy mô lớn ở Trung Quốc (với thị phần toàn cầu khoảng 5%), thực hiện công việc xếp dỡ tự động một cửa trong dây chuyền sản xuất .1. Bối cảnh của dự án Multiway Robotics


(1) Xử lý nguyên liệu: hàng nguyên khay.


(2) Kịch bản dự án: xếp dỡ tự động trong dây chuyền sản xuất.


(3) Quy trình xử lý: xe nâng không người lái / khu vực lưu trữ tạm thời → dây chuyền sản xuất,  robot di động tự động AMR  / dây chuyền sản xuất → khu vực thành phẩm.


2. Điểm yếu của dự án Multiway Robotics


(1) Phối hợp hoạt động kém hiệu quả: tiêu hao nhiều nguyên vật liệu và năng lượng, năng suất lao động và năng suất thiết bị thấp, chất lượng sản phẩm không ổn định, thời gian giao hàng không đảm bảo, dây chuyền sản xuất phối hợp kém hiệu quả, lắp ghép thủ công tốn nhiều thời gian và công sức;  lắp ráp, bốc xếp, chọn hàng, xếp pallet và các hoạt động khác có tính lặp đi lặp lại và sử dụng nhiều lao động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả hoạt động.


(2) Chi phí lao động cao: quá trình sản xuất cần nhiều lao động, chẳng hạn như đầu ra và đầu vào của kho nguyên liệu, trộn, đặt khuôn, ép nóng, nhập kho, v.v. Mỗi quy trình đòi hỏi một số lượng lớn các nhà khai thác.  Vào mùa cao điểm hoặc nhu cầu cao, phải làm 24/24 giờ mới đảm bảo đủ lực lượng lao động.


(3) Nhầm lẫn trong quản lý hàng tồn kho: không thể nhận ra mối liên hệ giữa thông tin phân phối vật liệu và truy xuất nguồn gốc thông tin, và dữ liệu hàng tồn kho cần được cập nhật thủ công.  Khối lượng công việc lớn dễ dẫn đến số liệu tồn kho thiếu chính xác, thiếu khả năng truy xuất nguồn gốc, không tìm được nguyên nhân sai sót.3. Giải pháp Multiway Robotics


(1) Lựa chọn sản phẩm: xe nâng không người lái xếp chồng MW-L20.


(2) Cấu hình hệ thống: hệ thống điều phối RCS + hệ thống quản lý trang WMS + WiFi + hệ thống docking WCS.4. Hiện thực hóa giá trị của Multiway Robotics


(1) Giảm chi phí sản xuất: hoạt động xử lý không người lái giữa khu vực lưu trữ tạm thời và dây chuyền sản xuất, và dây chuyền sản xuất đến khu vực thành phẩm đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định và đồng đều.  Quan trọng nhất, nó có thể tiết kiệm phần lớn chi phí lao động cho doanh nghiệp.


(2) Nâng cao hiệu quả vận hành:  xe nâng không người lái  thực hiện vận chuyển từ khu vực lưu trữ tạm thời → dây chuyền sản xuất, sau đó thực hiện vận hành hoàn toàn tự động dây chuyền sản xuất → khu vực thành phẩm thông qua AMR, giúp tối ưu hóa toàn bộ quy trình dây chuyền sản xuất và tăng tổng thể hiệu suất 20%.


(3) Trực quan hóa hàng tồn kho: trong cấu hình hệ thống, hệ thống lập lịch RCS, hệ thống quản lý kho WMS và hệ thống quản lý thiết bị WCS được giới thiệu để thực hiện liên kết thông tin phân phối vật liệu.  Khả năng truy xuất nguồn gốc dữ liệu của thông tin không cần giấy tờ trong toàn bộ quá trình có thể đạt được số hóa thông tin, tự động hóa và quản lý thông minh.