• Hotline KD : 0918.798.688 (Mr.Quân)
    E-mobiliity : 038.939.0868 (Mr.Kiên)
  • Email: vietquan@telinme.vn


Hà Lan có mật độ sạc xe điện cao nhất thế giới | EV EOY-2019 - Thống kê EVSE năm 2019

Hà Lan có mật độ sạc xe điện cao nhất thế giới | EV EOY-2019 - Thống kê EVSE

Hà Lan có mật độ sạc xe điện cao nhất thế giới | EV EOY-2019 - Thống kê EVSE năm 2019

Hà Lan có mật độ sạc xe điện cao nhất thế giới |  EV EOY-2019 - Thống kê EVSE


Thiếu cơ sở hạ tầng sạc không thể là cái cớ để người Hà Lan tránh sử dụng xe điện.  Số liệu mới nhất do Bộ Cơ sở hạ tầng (RVO) công bố cho thấy cứ mỗi km vuông trên cả nước có trung bình 1,18 điểm sạcthu phí bán công!

Hà Lan luôn được biết đến là cái nôi của những đổi mới E-Mobility và là nơi chấp nhận chủ đạo của nó về tính di động bằng điện.  Cùng với Na Uy, Iceland, Thụy Điển và Trung Quốc, Hà Lan là một trong 5 quốc gia trên thế giới có xe du lịch chạy điện chiếm hơn 1% tổng đội xe.  Và khi nói đến cơ sở hạ tầng sạc thu phí, không có quốc gia nào khác có mật độ điểm sạc thu phí lớn như Hà Lan !.

Báo cáo hàng năm đầy đủ - EoY 2019 về giao thông vận tải điện ở Hà Lan do Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước ủy quyền có thể được tải xuống từ liên kết:  Thống kê Xe điện & trạm sạc ở Hà Lan (bằng tiếng Anh)Một số điểm nổi bật chính từ báo cáo:


➤ Xe điện: Hiện có hơn 96.000 xe hybrid plug-in (PHEV);  khoảng 85.000 xe điện hoàn toàn (BEV), 4500 xe thương mại điện và gần 800 xe buýt điện trên các tuyến đường của Hà Lan  .

Điều quan trọng cần lưu ý là: số lượng phương tiện vận tải hành khách chạy điện hoàn toàn (đội xe BEV) đã tăng gần gấp đôi so với năm ngoái;  và cuối cùng doanh số PHEV chậm lại.  Kỳ vọng là, sớm nhất vào năm 2020, sẽ đạt đến điểm chuẩn khi sẽ có nhiều BEV trên đường hơn là PHEV ở Hà Lan.

➤ Trạm sạc: Có hơn 49.000 điểm sạc AC công cộng & bán công cộng thông thường, hơn 1100 bộ sạc nhanh và có lẽ hơn 120.000 bộ sạc tư nhân chủ yếu trong gia đình; (đừng quên 3 địa điểm tiếp nhiên liệu hydro công cộng có thể tiếp cận được). Đây có thể là mật độ trạm sạc xe điện cao nhất trên thế giới.

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các bộ sạc EV này cũng có khả năng sạc thông minh; và nhiều nhà khai thác cũng đang triển khai các cấp độ tích hợp phương tiện với lưới điện khác nhau , sử dụng các giao thức mở như OCPP , OSCP và sử dụng công nghệ ISO15118 V2G .

➤ 5 thành phố tự trị hàng đầu có nhiều điểm sạc thu phí công cộng và bán công cộng: Amsterdam, Rotterdam, The Hague, Utrecht và Den Bosch.

➤ Top 5 xe điện chạy bằng pin (BEV): Tesla Model 3, Tesla Model S, Nissan LEAF, Volkswagen Golf và BMW i3

➤ Top 5 xe điện hybrid plug-in (PHEV): Mitsubishi Outlander, Volvo V60, Volkswagen Golf, Volkswagen Passat và Audi A3 Sportback e-tron.
Infographics dưới đây có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về mọi thứ bạn có thể muốn biết: 


Hà Lan-ev-sạc-cơ sở hạ tầng-cao nhất thế giới
Nguồn: RVO.nlNhững con số này quả là đáng kinh ngạc, đặc biệt là đối với một quốc gia có diện tích nhỏ như Hà Lan; hoàn toàn không xảy ra tắc nghẽn về hạ tầng sạc thu phí đối với tuyến đường đi làm tại địa phương. 

Tuy nhiên, để xe điện trở thành phương tiện giao thông chính, điều quan trọng là các quốc gia khác ở châu Âu cũng phải mở rộng cơ sở hạ tầng sạc và các nhà cung cấp E-Mobility hợp tác với nhau để cho phép chuyển vùng trên quy mô lớn.