• Hotline KD : 0918.798.688 (Mr.Quân)
    E-mobiliity : 038.939.0868 (Mr.Kiên)
  • Email: vietquan@telinme.vn


Có nên mua cáp nối kéo dài cho EV không?


Có nên mua cáp nối kéo dài cho EV không?

Có nên mua cáp nối kéo dài cho EV không?

Đã bao giờ bạn ở trong tình trạng này chưa? EV của bạn gần cạn kiệt năng lượng, bạn vui mừng khi tìm thấy một trạm sạc trống trên bản đồ, bạn di chuyển đến đó và…thấy một chiếc xe xăng đỗ ngay trước trạm sạc (chỗ dành riêng cho EV). Thật sự đó là một ác mộng với những chủ xe EV, thật không may là ngày nay tình trạng này càng trở nên phổ biến khi mà ý thức người dân và các chế tài liên quan chưa được hoàn thiện.

Hầu hết mọi người thích sạc xe tại nhà bằng cáp sạc và bộ sạc truyền thống. Tuy nhiên, một số người trong số họ gặp phải các vấn đề khác nhau khi sử dụng bộ sạc tại nhà như cáp sạc không đủ dài, thay đổi vị trí lắp đặt trạm, xây sửa lại gara…và họ muốn tăng chiều dài sợi cáp bằng cách nào đó đơn giản nhất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem có những loại cáp sạc nào và tìm hiểu cách kéo dài chúng.

Làm thế nào để mở rộng cáp sạc EV?

Phương pháp đơn giản nhất với đa số là sử dụng dây nối dài, có độ dài và thông số kỹ thuật phù hợp với cáp chính. Bên cạnh việc đơn giản nhất, giải pháp này cũng là cách an toàn nhất. Cáp mở rộng kết nối với đầu nối đực ở đầu nối và đầu cái ở phía EV. Điều này làm cho việc kết nối với bộ sạc dự phòng khá dễ dàng. Một số người sẽ hỏi vậy nó khác gì với cáp sạc thông thường? Câu trả lời là các cáp sạc không thể được nối với nhau để tạo thành một cáp dài hơn, vì đầu nối đực của nó phải ngắn hơn 1 chút để tạo tahnhf một kết nối chặt chẽ như chúng ta hàn dây vậy .

Cáp mở rộng có ảnh hưởng đến tốc độ sạc không?

Một mối quan tâm chính khác mà nhiều chủ sở hữu EV có là liệu việc sử dụng cáp mở rộng có ảnh hưởng đến tốc độ sạc hay không. Đây là một câu hỏi chính xác, vì tốc độ sạc cho tất cả các cáp mở rộng có xu hướng suy hao nhất định. Để loại trừ điều này chúng tôi khuyên bạn sử dụng cáp sạc có mức coongh suất cao hơn. Ví dụ: bạn sử dụng bộ sạc 2,3 kW 10A 1 pha thì dây cáp nên là loại 16 hoặc 32A 1 pha.

Một lời khuyên

Kéo dài cáp sạc EV  nên là phương án cuối cùng của bạn vì hầu hết các nhà sản xuất ô tô trên thế giới không khuyến khích cách làm này. Trong trường hợp bạn quyết định sử dụng cáp kéo dài, hãy đảm bảo tuân thủ tất cả các hướng dẫn và quy trình an toàn. Tránh sử dụng cáp sạc giãn nở bị rối vì chúng có thể làm giảm khả năng tản nhiệt. Trong những tình huống khắc nghiệt, điều này thậm chí có thể dẫn đến đoản mạch hoặc thậm chí cháy nổ. Hơn nữa, cố gắng không đạt đến ngưỡng an toàn của cáp mở rộng và mua sản phẩm từ các nhà sản xuất uy tín.

717YVtZwuCL._AC_SL400_.jpg g3-ext-1-phase.jpeg